Cách trang trí bánh kem bằng trái cây

Vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, cưới hỏi hay chỉ đơn giản là muốn chiêu đãi gia đình và bạn bè món nào đó thì bánh kem là một lựa chọn không thể chối từ. Bánh kem trông vừa đẹp mắt lại có hương vị thơm ngon và cực kỳ kích thích vị giác.

Những chiếc bánh kem xinh đẹp, đáng yêu luôn hấp dẫn người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bánh kem có rất nhiều cách trang trí khách nhau, bạn có thể dùng kem tươi, socola, các loại hạt… hay bất cứ thứ gì bạn thích để trang trí cho chiếc bánh của mình. Mỗi kiểu trang trí mang đến cho chiếc bánh kem một vẻ đẹp và cuốn hút riêng. Trong đó, sử dụng trái cây là một cách phổ biến nhất. Sau đây sẽ là cách trang trí bánh kem bằng trái cây siêu ngộ nghĩnh là đáng yêu. Hãy cùng Occasionally Cake thực hiện nhé.

Trang trí bánh kem bằng trái cây
Trang trí bánh kem bằng trái cây, tại sao không? (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu

• Bánh kem (cốt bánh gato)
• Kem tươi (dùng kem topping hoặc kem bơ)
• Dâu tây
• Socola đen đun chảy

Ngoài ra còn một số dụng cụ:

• Dao tỉa hoa quả
• Túi bắt kem
• Đui bắt kem

Hướng dẫn trang trí bánh kem bằng trái cây

Bước 1: Cắt dâu tây

Chọn những trái dau tây to, chín đỏ và đẹp mang đi rửa sạch để vào rổ cho ráo nước. Sau đó Cắt phần cuống để giữ thăng bằng cho quả dâu. Dùng dao tỉa hoa quả cắt ngang 1/3 quả dâu.

Bước 2: Làm kem tươi

Đối với loại kem bơ, bạn để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, đánh bơ cho tan đều và thêm sữa đặc vào, nhớ là thêm một cách từ từ thôi. Tiếp đó, dùng máy đánh trứng đánh tới khi hỗn hợp hòa quyện.

Còn nếu bạn không thích dùng kem bơ là dùng kem tươi topping, bạn đánh kem ở tốc độ cao nhất tới khi đông cứng. Ở đây có một lưu ý là nếu bạn để kem topping trong tủ đá thì trước tiên đánh kem ở tốc độ thấp cho tới khi tan đá thì chuyển lên nấc cao nhất. Đánh tới khi kem bông cứng thì dừng lại.

Bước 3: Tạo hình ông già tuyết bằng dâu tây và kem tươi

Dùng túi bắt kem, cho kem vào, cho vừa đủ thôi, đừng cho nhiều quá để lắp đui lại cho chắc chắn và dễ dàng. Sau đó lắp đui và phun kem lên phía trên 2/3 quả dâu tây, phun thật nhẹ nhàng và cẩn thận rồi úp 1/3 quả dâu tây còn lại lên, bắt một ít kem lên đỉnh quả dâu để tạo chóp mũ cho ông già tuyết.

Cuối cùng dùng socola đun chảy để vẽ mắt cho ông già tuyết là xong tạo hình

bánh kem người tuyết
Những ông người tuyết siêu dễ thương (Ảnh: Internet)

Bước 4: Trang trí cho bánh kem

Đặt những ông già tuyết lên trên bánh kem nhẹ nhàng. Sắp xếp các ông già tuyết thành một vòng tròn rồi cho vào chính giữ một ít dâu tây đã cắt khúc. Như vậy là việc trang trí bánh kem bằng trái cây đã hoàn thành.

bánh kem được trang trí bằng trái cây
Thành phẩm rất đẹp mắt và dễ thương (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi trang trí bánh kem bằng trái cây

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên chọn những loại trái cây tươi, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và rửa trái cây thật kỹ trước khi trang trí cho bánh kem.

Chỉ nên trang trí bánh khi chuẩn bị sử dụng để giữ độ ngon của trái cây hoặc bạn nên cho bánh đã trang trí xong vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng. Làm như vậy bánh sẽ luôn ngon và trông đẹp mắt.

Ngoài ra, bạn có thể dùng bất cứ loại trái cây nào mình thích để trang trí bánh kem theo ý mình.

Có rất nhiều cách trang trí bánh kem khác nhau, tuy nhiên dùng trái cây để trang trí thì sẽ vừa đẹp mắt mà còn tốt cho sức khỏe. Sắp tới nếu co dịp làm bánh kem thì bạn hãy thử trang trí theo cách này nhé, chắc chắn thành phẩm sẽ khiến bạn ngạc nhiên và thích thú đấy. Chúc bạn thành công!